วง ไทยเทเนี่ยม เปิดตัวโปรเจกต์พิเศษเพื่อแฟนเพลง หลังจากปล่อยอัลบั้มล่าสุดในปี 2017

ข่าวบันเทิง

สายฮิปฮอปมีเฮกันอีกครั้ง เมื่อ ขัน-ขันเงิน  เนื้อนวล และ เดย์ – เนเมียว ธาน แห่ง วง ไทยเทเนี่ยม เปิดตัวโปรเจกต์พิเศษเพื่อแฟนเพลง หลังจากปล่อยอัลบั้มล่าสุดในปี 2017 ที่ผ่านไป กับอัลบั้ม Now ที่ได้นำ เพลงสบายดีหรือเปล่า ของ XYZ กลับมาทำใหม่ จนกลายเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วบ้าน ทั่วเมือง เมื่อ 3 ปีก่อน จนทำให้  ขัน และ เดย์ คิดอยากนำเพลงที่พวกเค้าชื่นชอบอีกหลายๆ เพลง ที่อยู่ในความทรงจำสมัยเด็กกลับมาทำใหม่อีกครั้ง  ในแบบฉบับใหม่ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน  โดยเลือกเพลงทั้งหมดที่เป็นเพลงจากฮีโร่ ในวัยเด็กของ ขัน และ เดย์ ในสมัยที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ความไกลบ้านในวัยเด็ก ทำให้เค้าชอบฟังเพลงไทย ที่ดังอยู่ในยุคนั้น เพื่อคลายความคิดถึงบ้าน ไม่ว่าจะเป็น นูโว, ไมโคร, เจ เจตริน, ชิลลี่ฟูล โดยเพลงที่กลับมาทำใหม่ ถูกทำให้เป็นสไตล์ตามแบบฉบับ ฮิปฮอป ของ ขัน  และ เดย์ โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า Bring it Back” (บริง อิท แบ็ค)  ในรูปแบบ ดิจิทัลลอัลบั้มประกอบไปด้วย เพลงดังจากอดีตที่คุณแสนจะคุ้นเคย 5 ซิงเกิลเด็ด  เพลงลืมไปไม่รักกัน  , เพลงไหนว่าจะไม่หลอกกัน , เพลงกองไว้ , เพลงใจโทรมๆ และ เพลงรักปอนปอน  ซึ่งแต่ละเพลงถูกนำกลับมาทำใหม่ หลากสไตล์ออกไป ทั้งเพลงจากยุค 90 ยุค 80 กลายร่างมาเป็น ฮิปฮอปแบบปัจจุบัน รวมไปถึงในรูปแบบ นีโอ โซล โดยมี ขัน เป็นโปรดิวเซอร์ ในอัลบั้มนี้ด้วยตัวเอง อีกด้วย

            การกลับมาในครั้งนี้ เป็นเหมือนการกลับมาสู่บ้านเก่าสำหรับขัน เพราะวันที่ 9 เดือน 9 ปี 99  คือวันที่ ขัน ปล่อยอัลบั้ม “ อารมณ์ขัน หวาน “ ภายใต้สังกัด กรีนบีนส์ ที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในยุคนั้น จนประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ ขันก็ตัดสินใจหันหลังให้วงการเพลงในไทย เพื่อไปตามหาฝันของเค้าที่ นิวยอร์ค กับเส้นทางของการเป็น โปรดิวเซอร์ ฮิปฮอป  จนกลายเป็นจุดกำเนิดของ วงไทยเทเนี่ยม ในเวลาต่อมา หลังจากนั้นก็ได้กลับมาทำงาน กับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อีกครั้ง โดยเป็นศิลปินกลุ่มแรกที่มาทำงานร่วมกับสังกัด สนามหลวงมิวสิก เมื่อปี 2005 จนเมื่อปี 2019  มีโอกาสได้มาร่วมเล่นในงานคอนเสิร์ต สนามหลวงสวนสนาม ของค่ายสนามหลวงมิวสิก ที่เป็นการรวมตัวศิษย์เก่า มาเล่นคอนเสิร์ตด้วยกัน  ขัน กับ เดย์ ซึ่งเริ่มต้นทำโปรเจกต์นี้อยู่แล้ว ก็เลยเกิดไอเดียว่า ไหนๆ เพลงที่พวกเค้าชอบ ก็เป็นเพลงจาก แกรมมี่ ทั้งหมด ทำไมเราไม่กลับมาทำอัลบั้มนี้ที่นี่เลยล่ะ ก็เลยกลายมาเป็นไอเดียของการกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง และ ออกดิจิทัลอัลบั้มนี้ ในวันเดิม แต่ห่างกัน 21 ปี คือ วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2020 ในวันนี้ ของ Bring it Back ที่นำทุกสิ่งกลับมาพร้อมๆ กัน เพื่อแฟนเพลงทุกคน พร้อมกับงานอาร์ตสวยๆ ที่เรานำเสนอมาใน MV แต่ละเพลงอีกด้วย โดย เพลงที่อยู่ในดิจิทัลอัลบั้มนี้  เป็นเพลงที่ ขัน และ เดย์ ชอบมากๆ ตั้งแต่สมัยเด็ก อัลบั้มนี้ ขัน ทำบีทขึ้นมาใหม่ เพื่อทำให้เพลงเหล่านั้นกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง  โดย ขันจะเป็นคนร้อง และ เดย์ จะเป็นคนแร็ป ซึ่งเป็นวิธีการทำงานที่ทั้ง 2 คน ยังไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน สำหรับการทำงานวิธีนี้ จะเป็น แร็ป ที่ฟังสบายขึ้น  จนสามารถเป็นเพลงที่จะเป็นเพื่อนทุกคน ในตอนขับรถไปทางไกลๆ หรือ เลือกทั้ง 5 เพลงนี้เป็นเพลย์ลิสต์พิเศษของคุณ เวลาฟังเพลงก่อนนอน ตอนพักผ่อนได้สบายๆ

ฟังดิจิตอล อัลบั้ม Bring it Back ทั้ง 5 เพลง พร้อมกันได้วันที่ 9 เดือน 9 นี้ และ รอดู MV เพลงแรก ลืมไปไม่รักกัน ไปพร้อมๆ กัน ในเวลา 20.00 วันที่ 09.09.2020

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ : https://www.facebook.com/Thaitanium , https://www.facebook.com/thaitayCEO , https://www.facebook.com/SDThaitay   และทาง สนามหลวงมิวสิก ได้ทุกช่องทาง www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/, www.instagram.com/sanamluangmusicofficial/    และ Subscribe Youtube  https://bit.ly/2FzmrHk

Hits: 5

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *