กรมการค้าภายใน จัดงาน ตลาดเฉพาะสินค้า Magnet Market ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ที่จังหวัดเชียงใหม่

News ประชาสัมพันธ์

กรมการค้าภายใน เตรียมจัดงานตลาดเฉพาะสินค้า Magnet Market ที่จังหวัดเชียงใหม่ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้เกษตรกรที่โครงการ Think Park อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน และนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานเปิดงาน ตลาดเฉพาะสินค้า Magnet Market ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562

เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร ผู้ผลิต ผู้ค้า รวมทั้งวิสาหกิจชุมชน ได้มีสถานที่จำหน่ายสินค้า และสามารถจำหน่ายได้ในราคาที่เป็นธรรม เพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้บริโภคสินค้าคุณภาพดี ในราคาเป็นธรรม ยกระดับราคาสินค้าของไทย และสร้างรายได้เพิ่มให้ผู้ผลิตสินค้า ประชาสัมพันธ์ตลาดเฉพาะสินค้าหรือสถานที่จำหน่าย รวมถึงสินค้าที่จำหน่ายให้เป็นที่รู้จัก ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพิ่มการผลิตและการจ้างงาน อันเป็นการกระตุ้นการสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ยกระดับศักยภาพในการจำหน่ายสินค้าควบคู่กับส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมีผู้ที่สนใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ภายในงานมีการจัดจำหน่ายผลไม้สด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้และสินค้าเกษตร จัดกิจกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ และกิจกรรมส่งเสริมการขาย

ทั้งนี้ โดยจังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในเป้าหมายในการดำเนินการจัดตั้งตลาดเฉพาะสินค้า Magnet Market เนื่องจากเป็นจังหวัดที่เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน และเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีความนิยมบริโภคผลไม้ไทย

Hits: 17

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *