สมาคมสตรีนครเชียงใหม่ จัดงานศิลปาชีพล้านนาไทย ก้าวไกล ด้วยพระบารมี

News ประชาสัมพันธ์

สมาคมสตรีนครเชียงใหม่ จัดงานศิลปาชีพล้านนาไทย ก้าวไกล ด้วยพระบารมี เพื่อสืบทอดพระปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9


อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะอำเภอเมืองเชียงใหม่ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นประธานเปิดงาน ศิลปาชีพล้านนาไทย ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ประจำปี 2562 โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางสาววรัญญา เลิศวรกิจพิพัฒน์ นายกสมาคมสตรีนครเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 


สำหรับ การจัดงานศิลปาชีพล้านนาไทย ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ครั้งที่ 1 จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2561 และสืบทอดพระปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อสตรีไทยในด้านศิลปาชีพ ตลอดจนส่งเสริมสนับสนุนให้สตรีไทยได้มีความรู้ความสามารถตามหลักการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพื่อเป็นพลังในการพัฒนาสังคมและประเทศชาติและยกย่องเชิดชูสตรี ซึ่งถือเป็นการรวมพลังของสตรีและกลุ่มองค์กรสตรีในจังหวัดเชียงใหม่ ให้มีความเข้มแข็งภายใต้บริบทของจังหวัดเชียงใหม่ ในการร่วมมือกันทำกิจกรรมการกุศลสำหรับดำเนินงานพัฒนาอาชีพสตรี เด็ก และผู้ด้อยโอกาสในจังหวัดเชียงใหม่

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 การจัดแสดงผลงานของสตรีศรีนครเชียงใหม่ การประกวดงานฝีมือประเภทแกะสลักผลไม้ การประกวดสุดยอดผ้าไทยล้านนา การเสวนา บทบาทของสตรีไทยในยุค 4.0 และการออกบูธแสดงสินค้าจากกลุ่มอาชีพสตรีในจังหวัดเชียงใหม่ จำหน่ายสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ฝีมือคนพิการเป็นต้น ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องราชพฤกษ์ห้องสักทอง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่

Hits: 65

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *