รวม ที่เที่ยววันเด็ก 2562 ต่างจังหวัด พร้อมรับของขวัญแจกฟรี!

News Update วาไรตี้

รวม ที่เที่ยววันเด็ก 2562 ต่างจังหวัด
พร้อมรับของขวัญแจกฟรี!

1. ศูนย์ราชการนนทบุรี จ.นนทบุรี

เทศบาลนครนนทบุรี ขอเชิญชวนผู้ปกครองพาน้อง ๆ หนู ๆ เที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 พบกับซุ้มกิจกรรม ของขวัญ ของรางวัล มากมาย ณ ศูนย์ราชการนนทบุรี ตั้งแต่ 08.00 น.เป็นต้นไป

Credit : เทศบาลนครนนทบุรี


2. พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ เมล็ดพันธุ์ของพระราชา ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี

มาเรียนรู้ตามรอยพ่ออยู่อย่างพอเพียง ผ่านกิจกรรม Walk Rally วิถีเกษตร อาทิ เพาะพันธุ์กล้าข้าว ตามล่าหาเมล็ดพันธุ์ นาปาเป้า ประดิษฐ์ว่าว และอีกสารพัดกิจกรรมเกษตรน่ารู้ ชมการ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ  ชมนิทรรศการในหลวงรักเรา  ตอดจนอิ่มอร่อยกับอาหาร เครื่องดื่ม จากผลผลิตทางการเกษตรมากมาย

Credit : พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ


3. เทศบาลตำบลเชียงรากน้อย
จ.พระนครศรีอยุธยา

เชิญชวนพ่อแม่และเด็ก ๆ เที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ณ เทศบาลตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562

สนุกสนานไปกับซุ้มกิจกรรม เกม การละเล่น และเพลิดเพลินกับการแสดงของเด็กนักเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเชียงรากน้อย พร้อมรับอาหารและเครื่องดื่มฟรี ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น.

Credit : chiengraknoy


4. เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ

วันเด็ก 2562 นี้ น้อง ๆ อายุไม่เกิน 15 ปี เที่ยวเมืองโบราณฟรี ไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู (ค่าบริการรถราง 50 บาท และ ค่าบริการจักรยาน 50 บาท ) ห้ามพลาด 4 สถานที่ในเมืองโบราณต้องไปเยือน ได้แก่

ตลาดบก หรือตลาดโบราณ
เดินเล่นย้อนกาลเวลา พร้อมชิมของอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศตลาดในอดีต ทั้งแผนผังและอาคารบ้านเรือน ถือเป็นพื้นที่พบปะของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ และแหล่งรวมสินค้าหลากประเภท

เรือสำเภา
ตื่นตาตื่นใจกับอดีตพาหนะที่เคยมีบทบาทสำคัญตั้งแต่สมัยอยุธยา ตัวเรือสำเภาที่จัดแสดงเมืองโบราณซื้อมาจาก “เรือสำเภาของจริง” จากจังหวัดชลบุรี แล้วนำมาดัดแปลงให้ยังคงรูปลักษณ์ของเรือสำเภาโบราณ

เขาพระสุเมรุ
เรียนรู้เรื่องคุณธรรม ผ่านสถานที่ที่รังสรรค์ตามความเชื่อเรื่องพุทธจักรวาล อย่างเขาพระเมรุมาศที่ลอยอยู่เหนือน้ำ โดยมีปลาอานนท์หนุนรอบ ๆ และมีเขาพระสุเมรุเป็นที่อยู่ของสิ่งมีวิญญาณในภพและภูมิต่าง ๆ แต่ละพวกจะแตกต่างกันตามระดับภูมิปัญญาและคุณธรรม

ตลาดน้ำ
เปลี่ยนบรรยากาศไปย้อนเวลาในตลาดน้ำเย็นใจ ที่สะท้อนสภาพชุมชนเมืองลุ่มแม่น้ำแถบภาคกลางของไทยในอดีต บางหลังเป็นเรือนแพที่เคลื่อนย้ายได้ ผู้คนใช้เรือพายเป็นพาหนะหลัก นอกจากจะเป็นสถานที่ซื้อขายแลกเปลี่ยน ยังเป็นสถานที่พบปะของผู้คนต่างถิ่น จึงมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

Credit : เมืองโบราณ สมุทรปราการ


5. สวนหลวงราชินี (19ไร่) หัวหิน
จ.ประจวบคีรีขันธ์

ไปสนุกสนานกับกิจกรรมวันเด็ก ณ สวนหลวงราชินี (19 ไร่) หัวหิน ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 20.00 น. ร่วมเล่นเกมตามเต็นท์ของหน่วยงานต่าง ๆ และมีบริการเลี้ยงอาหาร ขนม เครื่องดื่ม แก่ผู้ร่วมงานทุกคน


6. เทศบาลเมืองเขารูปช้าง จ.สงขลา

เที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ณ เทศบาลเมืองเขารูปช้าง จังหวัดสงขลา ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 โดยเนรมิต สำนักงานเทศบาลเมืองเขารูปช้าง ให้เป็นสนามเด็กเล่น พบกับกิจกรรมมากมาย ดังนี้

 • กิจกรรมสำหรับเด็ก อาทิ หมวกกระดาษรูปสัตว์ ตัดปะใบหน้า  ตอบปัญหาค่านิยม 12 ประการ ตอบปัญหาอาเซียน
 • กิจกรรมนันทนาการ โยนโบว์ลิ่ง ปาโป่ง
 • การแสดงบนเวที อาทิ การตอบคำถาม การแสดงของน้องๆ เก้าอี้ดนตรี เต้นประกอบเพลง เป่าลูกโป่ง เป็นต้น
 • เยี่ยมชมห้องนายกเทศมนตรีเมืองเขารูปช้าง
 • โชว์รถที่ใช้ในการปฏิบัติงานและร่วมนั่งและทดลองขับโดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล

Credit : เทศบาลเมืองเขาช้าง


7. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ขอนแก่น
จ.ขอนแก่น

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ขอนแก่น ขอเชิญร่วมงานวันเด็ก ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงบนเวที ซุ้มกิจกรรมวิชาการ กิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล และเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรี! ตลอดวัน

Credit : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ขอนแก่น


8. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาขอนแก่น
จ.ขอนแก่น

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาขอนแก่น จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30 13.30 น. โดยมีกิจกรรมไฮไลท์ ได้แก่

 • นิทรรศการท่องแดนปิโตรเลียม
 • นิทรรศการดาราศาสตร์และอวกาศ
 • นิทรรศการพลังงานเพื่อชีวิต
 • กิจกรรมหน่วยงานเครือข่าย
 • ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ 3 มิติ
 • วิทยาศาสตร์พื้นฐาน
 • การประกวดการแสดงความสามารถ
 • การประกวดปั้นดินน้ำมัน (ระดับอนุบาล)
 • การแข่งขันฟุตบอล (อายุไม่เกิน 12 ปี)
 • ซุ้มถ่ายภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Credit : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาขอนแก่น


9. โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง จ.ระยอง

โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง จัดงาน “Amazing Children’s Day 15th มหัศจรรย์วันเด็ก ปีที่ 15 ตอน…ผจญภัยสนามเด็กศิลป์ ART venture” ตั้งแต่เวลา เวลา 8.00 – 12.00 น. ณ ลานกิจกรรมชั้น 1

ลุ้นชิงโชคสอยดาว กว่า 5,000 รางวัล พร้อมชมการแสดงโชว์ โดยสุดยอดนักแสดงมายากลมืออาชีพของเมืองไทย ละกิจกรรมสุดหรรษามากมาย อาทิ บ้านลมสไลเดอร์ , ตู้คีบตุ๊กตาเด็กดี , ประดิษฐ์มงกุฎแฟนซี , ระบายสีน้ำ ,เพ้นท์หน้าแฟนซี , กระถางปั้นดินเกาหลี เป็นต้น

Credit : โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง


10. ศูนย์เรียนรู้ป่าวังจันทร์ จ.ระยอง

ศูนย์เรียนรู้ป่าวังจันทร์ จัดกิจกรรม “Power Nature รวมพลังเด็กสนุก รู้ รักษ์ธรรมชาติ ในวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00น.-16.00น.

เด็ก ๆ จะได้สนุกไปกับกิจกรรม เกมเรียนรู้มากมายหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น โซน หนูน้อย Power Fun (เวทีแสดงความสามารถ), โซน Nature หรรษา (เกมเรียนรู้สิ่งแวดล้อม) และ โซน Nature crafts (ปลูกต้นไม้ลงกระถางและตกแต่งด้วยตัวเอง) นอกจากนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่ม บริการฟรีตลอดงาน

Credit : ศูนย์เรียนรู้ป่าวังจันทร์ โดยสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท.


11. สวนสัตว์นครราชสีมา จ.นครราชสีมา

วันเด็ก 12 มกราคม 2562 เด็กสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าเที่ยวชมสวนสัตว์ ฟรี! มาร่วมสนุก รับของขวัญ ของรางวัลมากมาย พร้อมทั้งกิจกรรมบันเทิงตลอดวัน ณ สวนสัตว์นครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

Credit : สวนสัตว์นครราชสีมา Nakhonratchasima Zoo


12. ดรีมเวิลล์ จ.ปทุมธานี

ดรีมเวิลด์ ชวนน้อง ๆ หนู ๆ มาฉลองวันเด็ก ในวันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2562 กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ บัตรผ่านประตู เพียง 80 บาท เท่านั้น จากราคาปกติ 200 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 145 ซม.) และเมืองหิมะเพียง 99 บาท จากราคาปกติ 130 บาท

และข่าวดี! สำหรับ คนที่เกิด 12 มกราคม เตรียมบัตรประชาชน/ สูติบัตร มาแสดง รับทันที บัตรดรีมเวิลด์วีซ่า ฟรี!! ให้ไปสนุกกับเครื่องเล่นไม่จำกัดรอบตลอดทั้งวัน

Credit : Dream World


13. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จ.ปราจีนบุรี

เสาร์ 12 มกราคม 2562 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี ขอเชิญชวนน้อง ๆ ทุกคนมาสนุกสนานในงาน “วันเด็กเพลิดเพลิน เดินดูพิพิธภัณฑ์” มีกิจกรรมมากมาย อาทิ เล่นเกมตอบคำถามชิงรางวัล, วาดภาพโบราณวัตถุที่หนูชอบ, แต้มสี เติมเส้น สารพัดสัตว์โบราณ, Mini Walk Rally in the Museum ฯลฯ เรียกว่าเที่ยวฟรี เล่นฟรี อิ่มฟรี พร้อมทั้งลุ้นรับของรางวัลภายในงานอีกเพียบ

Credit : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี


14. อุทยานธรรมชาติวิทยาสีรีรุกขชาติ
มหาวิทยาลัยมหิดล จ.นครปฐม

อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ จัดกิจกรรม “นักพฤกษศาสตร์น้อยปี 2” ในวันเด็กแห่งชาติ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 8.30-15.30 น. ซึ่งจะมีกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่

1. กิจกรรมสมุดทำมือหลากสี เพื่อให้เด็กรู้จักวิธีการประดิษฐ์สมุดอย่างง่ายด้วยตนเอง และตกแต่งหน้าปกโดยใช้สีจากธรรมชาติ ได้แก่ ดอกกรรณิการ์ ดอกอัญชัน แก่นฝาง และผลพิลังกาสา

2. กิจกรรมแผงจิ๋วทำดอกไม้แห้งแต่งลาย เด็ก ๆ จะได้รับแจกแผงจิ๋วสำหรับอัดดอกไม้ใบไม้แห้ง พร้อมทั้งมาตกแต่งเป็นหน้าปกแผงจิ๋วของตนเอง

3. กิจกรรมยาดมสมุนไพร สูตรเฉพาะหนูทำเอง เด็ก ๆ จะได้รู้จักสมุนไพรแห้งที่มีกลิ่นหอม และปรุงยาดมจากสมุนไพรให้เป็นกลิ่นเฉพาะตามความชอบของแต่ละบุคคล ทดลองทำยาดมด้วยสูตรที่ตนชอบกลับไปให้คนที่รัก

4. กิจกรรมเพาะชำสมุนไพรเพื่อใช้ประโยชน์ เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้วิธีเพาะชำต้นกล้าสมุนไพร และนำกลับไปใช้ประโยชน์ในการดูแลสุขภาพ

5. กิจกรรมดูนกริมน้ำ เป็นการพาเด็กๆ ได้รู้จักกับนกชนิดต่างๆ และได้เรียนรู้ลักษณะของ สี เสียงร้องของนก

6. กิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล ทายปริศนาชื่อสมุนไพรจากภาพ ชิงรางวัล เพื่อส่งเสริมให้เด็กได้รู้จักสมุนไพรที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

7. กิจกรรมชมนิทรรศการ “สมุนไพร ภูมิปัญญาไทยสู่สากล” เป็นการเข้าชมนิทรรศการโดยมีวิทยากรบรรยาย แนะนำการใช้วิดีทัศน์และเกมส์ต่างๆ

เด็ก ๆ สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://goo.gl/forms/yocrzolqRpQp5Seh2 หรือ สแกน QR code

เด็ก ๆ ที่นำ กระติกน้ำ + ข้าวกล่อง มาในงาน สามารถรับของที่ระลึก ฟรี ที่หน้างานกันไปเลยจ้า (รณรงค์ลดขยะเหลือศูนย์ Zero Waste)

Credit : Sireepark


ที่มา : mthai.com

Hits: 77

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *