กรมส่งสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดงานนิทรรศการและแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไหมชั้นสูง Thai Silk Couture

ข่าวทั่วไป ข่าวทั่วไป

                 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดนิทรรศการและแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไหมชั้นสูงชื่อ Thai Silk Couture ภายใต้โครงการส่งเสริมยกระดับสินค้าท้องถิ่นผ่านกิจกรรมแสดงผลงาน และกิจกรรมแฟชั่นโชว์โดยร่วมกับเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week)

การจัดแฟชั่นโชว์ในชื่อ Thai Silk Couture นั้นจัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคม 2561 และสามารถเข้าร่วมชมนิทรรศการ Thai Silk Couture ได้ระหว่างวันที่ 11-16 ธันวาคม 2561 คอลเลคชั่นชุดผ้าไหมไทยขั้นสูง Thai Silk Couture ได้รับแรงบันดาลใจจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ​ ในรัชกาลที่ 9 รวมทั้งสิ้น 25 ชุดสามารถชมการสาธิตงานปักเทคนิคงานกูตูร์​  ในวันที่ 11-12 ธันวาคม 2561 ที่The Old House, 137 Pillars House

การจัดนิทรรศการและแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ จะจัดแสดงชุดผ้าไหมไทยที่มีการออกแบบตัดเย็บโดยใช้ศิลปะขั้นสูงโอต์กูตู(Haute Couture) โดยได้รับเกียรติจากดีไซน์เนอร์ คุณทิพยพงษ์ ภูษณะพงษ์ ซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์ไทยที่สำเร็จการศึกษาการตัดเย็บ และการปักผ้าแบบโอต์กูตูจากประเทศฝรั่งเศส โดยออกแบบให้มีความเป็นสากล เพื่อนำเสนอความงดงามของผ้าไหมไทย และเพื่อสร้างโอกาสในการขยายมูลค่าการส่งออกผ้าไหมไทย และที่สําคัญคือการสร้างแรงบันดาลใจ การถ่ายทอดเทคนิคขั้นสูงสู่ผู้ประกอบการสิ่งทอและแฟชั่น ซึ่งนับว่าเป็นการพัฒนาอุตสาหกรรมทั้งในเชิงบุคลากร ผู้ประกอบการ เทคนิคการเพิ่มมูลค่าการผลิต และการสร้างโอกาสการตลาด​ในโอกาสเดียวกัน

สํานักพาณิชย์​จังหวัดเชียงใหม่​ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หวังว่าแฟชั่นโชว์และนิทรรศการ Thai Silk Couture จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับอุตสาหกรรมสิ่งทอและแฟชั่น สร้างภาพลักษณ์​ ประชาสัมพันธ์​ผ้าไหมไทยเพื่อสร้างความเชื่อมั่นสินค้าแฟชั่นไทยให้แก่ผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ และเกิดการเชื่อมโยงผู้ประกอบการในห่วงโซ่อุตสาหกรรม

 

 

Hits: 18

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *