ทกจ.เชียงใหม่ จัดงาน “ชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา” ครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน “ชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา” ครั้งที่ 2 ยกระดับการท่องเที่ยวสัมผัสวัฒนธรรมชาติพันธุ์ล้านนา และกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่

วันนี้ (22 เม.ย. 65) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน “ชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา” ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวชาติพันธุ์ สีสันแห่งล้านนา CHIANG MAI โครงการพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานราก ระหว่างวันที่ 22-26 เมษายน 2565 เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวสัมผัสวัฒนธรรมชาติพันธุ์ล้านนาภายใต้การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ New Normal สนับสนุน ส่งเสริมฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ กระจายรายได้สู่ชุมชน และยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวชุมชนให้เกิดความเชื่อมั่นต่อนักท่องเที่ยว ทั้งยังเป็นการนำเสนอการท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตที่หลากหลายของกลุ่มท่องเที่ยวชุมชน และประชาสัมพันธ์กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวัฒนธรรมชาติพันธุ์ ซึ่งจะนำไปสู่การกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่

โดยภายในงานมีการนำเสนอเครื่องแต่งกายชาติพันธุ์ การเดินแบบชาติพันธุ์ Original To Originality และการบอกเล่าเรื่องราวแฟชั่นชาติพันธุ์ช่วง Designer Talk จากนักออกแบบที่นำผ้าชาติพันธุ์มาประยุกต์ให้เข้ากับยุคปัจจุบัน และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งการแสดงการจำลองวิถีชีวิตวัฒนธรรม กิจกรรมสินค้าและหัตถกรรม การจัดนิทรรศการ การแสดงศิลปะ วัฒนธรรมและดนตรี ของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว กลุ่มท่องเที่ยวโดยชุมชนและกลุ่มชาติพันธุ์กว่า 50 ราย

/////////////////
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่/ข่าว-ภาพ
22 เมษายน 2565

หมายเหตุ : ดาวน์โหลดวิดีโอได้ที่ลิงค์
https://drive.google.com/file/d/1t6fUuPkWrNfyeJxJR6eypUKFMU3r6UJk/view?usp=sharing

Hits: 14

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *