เชียงใหม่ เตรียมจัดงานแสดง “ชา กาแฟ” ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 24-27 ก.พ. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์

เชียงใหม่ เตรียมจัดงานแสดง “ชา กาแฟ” ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 24-27 ก.พ. นี้

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานแสดง “ชา กาแฟ” ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ (World Tea and Coffee Expo 2022) ภายใต้แนวคิด “From local to global” ระหว่างวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ นี้

วันนี้ (22 ก.พ. 65) ที่ ห้องประชุม 4 ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นางสาวศุภาดา ชัยวงษ์ ผู้แทนสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการภาคเหนือ (TCEB ภาคเหนือ) เปิดเผยในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์ว่า ตามที่ภาคเหนือของประเทศไทยได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นผู้ผลิตเมล็ดกาแฟระดับพรีเมียมและใบชาชั้นเลิศ และเพื่อเร่งกระตุ้นอุตสาหกรรมชากาแฟครบวงจร สำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการภาคเหนือ จึงได้ร่วมกันจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานแสดงสินค้านิทรรศการและการประชุมชาและกาแฟระดับนานาชาติ (World Tea and Coffee Expo 2022) ซึ่งเป็นงานแสดง “ชา กาแฟ” ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ภายใต้แนวคิด “From local to global” เพื่อส่งเสริมการปลูกกาแฟและชาที่เป็นพืชเศรษฐกิจมูลค่าสูงและพัฒนาการผลิตให้มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการตลาด

โดยจุดเด่นของการจัดงานในครั้งนี้จะแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ การแสดงสินค้า งานประชุม และจับคู่ธุรกิจ ภายในงาน ยังมีการประชุมสัมมนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านชาและกาแฟ รวมไปถึงการจับคู่ธุรกิจกับผู้ซื้อจากทั่วประเทศ เพื่อต่อยอดการค้า การลงทุน และร่วมมือทางธุรกิจผ่านทางงานประชุมและแสดงสินค้าที่ ในส่วนงานแสดงสินค้าจะรวบรวมผู้แสดงสินค้าชั้นนำ 50 ราย

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมงานแสดงสินค้านิทรรศการ การประชุมชาและกาแฟระดับนานาชาติ “World Tea and Coffee Expo” หรือ “WTCE” ได้ระหว่าวันที่ 24 – 27 ก.พ. 2565 ณ ศูนย์การประชุมนานาชาติเอ็มเพรส โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่

Hits: 7

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *