สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน จัดงาน “มหกรรมของดีหริภุญไชยและสินค้าเกษตรปลอดภัยจังหวัดลำพูน” ชูแคมเปญมอบของขวัญปีใหม่ด้วยสินค้าเกษตรปลอดภัยลำพูน

ข่าวประชาสัมพันธ์

จังหวัดลำพูน โดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน จัดงาน “มหกรรมของดีหริภุญไชยและสินค้าเกษตรปลอดภัยจังหวัดลำพูน” ชูแคมเปญมอบของขวัญปีใหม่ด้วยสินค้าเกษตรปลอดภัยลำพูน

ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคให้ความสำคัญในการบริโภคอาหารปลอดภัย ใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น ให้ความสำคัญในการเลือกซื้อสินค้าที่มีขบวนการผลิตที่ได้คุณภาพมาตรฐานและปลอดภัย โดยเฉพาะสินค้าพืชผักเกษตรปลอดภัย สินค้าเกษตรแปรรูป ที่ปัจจุบันมีปริมาณความต้องการบริโภคเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

จังหวัดลำพูนมีพืชผักและผลไม้ที่สำคัญ ได้แก่ ลำไย มะม่วง หอมแดง กระเทียม พืชผักสมุนไพร ที่มีการจำหน่ายทั้งแบบสดและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ และจังหวัดลำพูนยังมีผู้ประกอบการกลุ่มแปรรูปผักและผลไม้ที่สร้างรายได้ให้กับจังหวัดกว่า 1,800 ล้านบาท/ปี ส่วนใหญ่ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิต เช่น GAP, อย., มผช. และบางส่วนสามารถพัฒนาให้ได้รับการรับรองเป็นผลิตภัณฑ์เด่นจังหวัดลำพูน (Lamphun Brand) ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของจังหวัดลำพูนมีการพัฒนาและแสวงหาข้อมูลความต้องการมากยิ่งขึ้น เร่งพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดโดยการสร้างมูลค่าเพิ่มและความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ได้แก่ การแปรรูปลำไยให้เป็นวัตถุดิบปรุงรส อาหาร เครื่องดื่มกึ่งสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยว แปรรูปกระเทียมให้เป็นอาหาร เครื่องปรุง สมุนไพร แปรรูปหอมแดงเป็นอาหาร เครื่องปรุง ขนม สมุนไพร่ และการแปรรูปผักผลไม้ให้มีรสชาติที่ดีหรือสามารถเก็บไว้ได้นาน ซึ่งล้วนเป็นวิธีการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลผลิตทางการเกษตรของจังหวัดลำพูนที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน จึงได้จัดงาน “มหกรรมของดีหริภุญไชยและสินค้าเกษตรปลอดภัยจังหวัดลำพูน” ระหว่างวันที่ 20-26 ธันวาคม 2564 ณ แจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ ภายในงานประกอบด้วยการออกร้านจำหน่ายสินค้าเกษตรปลอดภัย อาทิ พืชผักผลไม้, อาหารและเครื่องดื่ม, ผ้าไหมผ้าฝ้าย และสินค้าของดีจังหวัดลำพูนอีกมากมาย

“ในโอกาสใกล้เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้ ทางจังหวัดลำพูน โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน ขอเชิญชวนให้ พี่น้องชาวลำพูน ร่วมกันส่งมอบความสุขและของฝากของขวัญด้วยสินค้าเกษตรปลอดภัยและของดีจังหวัดลำพูน ให้กับคนที่ท่านรัก แสดงถึงความห่วงใย และช่วยสนับสนุนเกษตรกรชาวลำพูนอีกด้วย” นางกนกรัตน์ ยุกติรัตน์ พาณิชย์จังหวัดลำพูนกล่าว

Hits: 50

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *