Good health Good life แบบง่ายๆ กับ ดีเจหมอจอย

Content

สวัสดีชาว #ดนตรีสีสัน ทุกท่านนะคะ ปกติอาจจะคุ้นหนาคุ้นตา ดีเจ หมอจอย กันใน LIVE ทุกวันเสาร์ใช่ไหมคะ วันนี้หมอจอยเปลี่ยนแนวมาสร้างคอลัม แจกทริก Good health Good life แบบง่ายๆ กับ ดีเจหมอจอยกันค่ะ
ก่อนอื่น หมอจอยขอแนะนำตัวให้กับแฟนๆชาวดนตรีสีสันอย่างเป็นทางการหน่อยนะคะ
หมอจอยชื่อจริงคือ : แพทย์หญิงธิดา วัฒนพันธ์พิทักษ์
หมอจอยเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย เวชศาสตร์ป้องกันและเวชศาสตร์ครอบครัว ประจำศูนย์ Royal Life Anti-Aging Center โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่
และ แพทย์เจ้าของคลินิกชะลอวัยและความงาม Dr.Tida Clinic
วันนี้หมอจอยเลือกหัวข้อ “8เคล็ดลับง่ายๆ ให้ผิวฉ่ำวาว แบบฉบับ Dr.Tida”
สาวๆหลายๆคนช่วงนี้อาจจะทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ดูซีรี่ย์ติดต่อกันเยอะๆ อาจจะทำให้ผิวดูล้า วันนี้หมอจอยเลยจะมาแนะนำ 8 ทริคง่ายๆ ที่หลายๆคนอาจจะมองข้ามไป มาฝากกันค่ะ
1. ล้างหน้าด้วยโฟมล้างที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า 2รอบ / วัน บางคนเป็นสิวก็ควรจะใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยรักษาสิว คนที่หน้าแห้งก็ควรใช้โฟมล้างหน้าที่ล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึง และล้างแค่เช้า 1 รอบ เย็น 1 รอบ ล้างให้สะอาด เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ
2. นวดหน้ากับไอน้ำอุ่น เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือดบนใบหน้า หากสาวๆคนไหนมีวันว่างๆ ก็ลองนวดหน้ากับไอน้ำอุ่นนะคะ จะช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้นค่ะ
3. สครับผิวหน้าอย่างอ่อนโยน 1 ครั้ง / สัปดาห์เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าไม่ให้ตกค้าง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับเฉพาะผิวหน้า ใช้เพียงอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอค่ะ ผิวหน้าก็จะได้ผลัดเซลล์ผิว หน้าก็จะสดใสขึ้นด้วยค่ะ
4. เลือกครีมบำรุงให้เหมาะสม ไม่ทิ้งปัญหาให้ผิว ปัญหาของสาวๆหลายๆคนเลยนะคะสำหรับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่อาจจะไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้า / ปัญหาของผิวหน้า เพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อครีม ผลิตภัณฑ์ควรเลือกให้เหมาะสมค่ะ
5. หมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง สำคัญมากๆนะคะ สำหรับการทากันแดดค่ะ อย่างน้อยควรใช้ครีมกันแดดที่มี SPF 30 PA+++ เป็นต้นไปค่ะ
6. Mask หน้าเพื่อการบำรุงที่ล้ำลึกทุกวันก่อนนอน หากสาวๆอยากจะได้ผิวหน้าที่ชุ่มชื่นเพื่อวันสำคัญที่ใกล้จะถึงล่ะก็ หมอจอยแนะนำว่ามาร์คหน้าก่อนนอนทุกวันไปเลยค่ะ ผิวจะชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น สามารถมาร์คที่คลีนิกทำทรีทเม้น หรือจะซื้อมามาร์คเองง่ายๆที่บ้านก็ได้ค่ะ ส่วนสำคัญผิวประจำวันทั่วไป มาร์คอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 วันจะช่วยให้ผิวดีขึ้นค่ะ
7. อย่าลืมบำรุงริมฝึปากด้วย Lip moisture , Lip oil บำรุงผิวหน้าแล้ว อย่าลืมอีก 1 จุดสำคัญก็คือปากนั่นเอง สาวๆ หลายคนบำรุงแต่หน้าจนลืมปากของเราไปเลย อย่าลืมทาทุกคืนก่อนนอนด้วยนะคะ
8. สวยใสจากภายในสู่ภายนอก 7 ข้อด้านบนหมอจอยได้แนะนำไปเกี่ยวกับการดูแลภายนอกทั้งหมด ข้อสุดท้ายหมอจอยแนะนำให้ทานวิตามินเหล่านี้เพื่อเป็นอาหารผิว ช่วยบำรุงจากภายในค่ะ Vitamin C,A,E , Astaxanthin , pine bark extract , pycoginol เป็นต้น
นี่ก็เป็น 8 ทริกง่ายๆ แค่นี้คุณก็จะได้ผิวที่ฉ่ำวาวน้ำแล้วล่ะค่ะ และอย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะคะ
หวังว่าวันนี้จะถูกใจเพื่อนๆกันนะคะ ติดตามสาระดีๆ ประจำเดือนแบบนี้กับหมอจอยได้ที่ดนตรีสีสันค่ะ
และเจอกันทุกวันเสาร์ 13.00-14.00 น. ที่ ดนตรีสีสัน Modern 98.75 ค่ะ

Hits: 108

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *