วัตถุมงคลไอ้ไข่ รุ่น สมหวัง ปี63 วัดสระสี่มุม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ที่ คุ้มเสือแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์

เรื่องราวของ ไอ้ไข่ คุ้มเสือ
เมื่อประมาณ ช่วงเดือนมิถุนายน 2563 พลตรีหญิง กชกร ไชยบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คุ้มเสือตระการ จำกัด หรือ TIGER KINGDOM ได้เดินทางไปกราบไหว้สักการะและขอพรไอ้ไข่รุ่นสมหวัง ที่วัดสระสี่มุม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช และได้ตั้งจิตอธิฐานขอให้กิจการ สามารถพยุงตัวและผ่านพ้นช่วงวิกฤต โควิด นี้ไปให้ได้ และขอให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปตลอดจนสามารถดูแลเสือที่เลี้ยงดูอยู่จำนวน 200 กว่าตัว ให้มีความเป็นอยู่ที่ดี ตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น โดยถ้าสมหวังจะขออัญเชิญไอ้ไข่รุ่นสมหวังที่ทางวัดได้สร้างมานี้ ไปประดิษฐาน ณ TIGER KINGDOM แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ซึ่งหลังจากสถานการณ์โควิด 19 เริ่มคลี่คลาย หลายสถานประกอบการณ์ ต่าง ๆ เริ่มเปิดให้บริการได้แล้ว ในช่วงเดือน กรกฎาคม 2563 ก็มีนักท่องเที่ยวคนไทยเริ่มเข้ามาใช้บริการที่ TIGER KINGDOM อย่างต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อมาได้จนถึงปัจจุบัน บริษัทเริ่มมีรายได้เพียงพอที่จะดูแลพนักงานและเสือทั้งหมด 200 กว่าตัว จึงทำให้ พลตรีหญิง กชกร ไชยบุตร ได้อัญเชิญ ไอ้ไข่รุ่นสมหวัง ที่วัดสระสี่มุม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มาประดิษฐาน ณ TIGER KINGDOM แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ตามที่ได้ตั้งจิตอธิฐานเอาไว้กับไอ้ไข่รุ่นสมหวัง เพื่อให้ บรรดา พนักงานและประชาชนทั่วไปได้มากราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิตและหน้าที่การงาน โชคลาภ ต่อไป

วัดสระสี่มุม คือวัดเก่าแก่โบราณซึ่งวัดนี้เป็นวัดที่ พ่อท่านเทิ่ม เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีฯ ท่านได้มาจำพรรษาและพัฒนาวัดนี้ตั่งแต่ที่ท่านสร้างเหรียญไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ รุ่น1 พ.ศ.2526 ณ วัดเจดีย์ ที่โด่งดังเป็นตำนานและเล่นหากันในราคาสูงมากในปัจจุบัน ท่านได้จำอยู่ที่วัดสระสี่มุมจนท่านมรณะภาพในปี พ.ศ.2540 และคนพื้นที่แถบวัดเชื่อกันว่าท่านได้สร้างเหรียญไอ้ไข่ รุ่น2 และ รุ่น 3 ขณะที่ท่านจำพรรษาอยู่ที่วัดสระสี่มุมอีกด้วย ท่านได้สร้างเหรียญไอ้ไข่ใว้ทั้งหมด 3รุ่น คือ รุ่น1 ปี26 รุ่น2 ปี35 (ปลุกเสกหลายวัด) รุ่น 3 ปี38 ทางวัดจึงสืบสานเจตนารมณ์เพื่อสืบสานตำนานไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม โดยการสร้างวัตถุมงคลไอ้ไข่เพื่อนำปัจจัยมาพัฒนาเสนาสถานของวัดซึ่งได้พัฒนาขึ้นมากในปัจจุบัน

Hits: 45

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *