“คิดฮอดแต่ต้องอดเอา ได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียว !!!” กฤษ บุญยะเลี้ยงปล่อยท่อนฮุคติดหู

ข่าวบันเทิง

“คิดฮอดแต่ต้องอดเอา ได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียว !!!” กฤษ บุญยะเลี้ยงปล่อยท่อนฮุคติดหู

พร้อมชวนดู MV ให้จบจะได้ไม่ต้อง “เว่าคนเดียว” ซิงเกิ้ลใหม่ชวนโยกและเว่าตามกันทั้งเมือง

ซิงเกิ้ลล่าสุดและสุดแรงของนักร้องหนุ่มหล่อฉายา “ลูกทุ่งโอปป้า” กฤษ บุญยะเลี้ยง ในนามค่ายเคที โกรว์  กับ  “เว่าคนเดียว” ที่จับเอาดนตรีลูกทุ่งมาผสานจังหวะสุดมันส์ชวนโยกของดนตรีแดนซ์ฮอลล์ ที่มาพร้อมกับเนื้อร้องที่สุดจี๊ดโดนใจ ทำให้ “เว่าคนเดียว” สร้างกระแสให้พูดถึงมากมายทั้งในโซเชี่ยลและวงการเพลงลูกทุ่ง โดยเฉพาะเอ็มวีซึ่งกฤษย้ำว่าต้องดูให้จบเพลงจึงจะได้เสพความมันส์กันครบทุกช็อต โดยเฉพาะท่อนฮุค “คิดฮอดแต่ต้องอดเอา คิดฮอดแต่ต้องอดเอา ได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียว กฤษย้ำหนักแน่น…วอนแฟนๆ “อย่าคิดลึก” ขอแค่ให้โยกและเว่าตามกันทั้งเมืองแค่นี้ก็ฟินแล้ว

โดยซิงเกิ้ลล่าสุด “เว่าคนเดียว” นี้ ถือเป็นผลงานเพลงแรกหลังจากทิ้งช่วงผลงานเพลงสร้างชื่อ อาทิ “มโหรีคีย์สะอื้น” , “คนไกลใจเจ็บ” และ “เพ้อ” 3 เพลงลูกทุ่งช้าๆซึ้งๆ ไปจนถึงเพลงโมเดิร์นลูกทุ่งยุคใหม่ อย่าง “ขอวาร์ป” ที่กฤษโชว์ทั้งลีลาการเต้นและการร้องในสไตล์โอปป้าจนเป็นที่มาของฉายา “ลูกทุ่งโอปป้า” และสร้างชื่อให้กฤษติดเป็นหนึ่งในนักร้องลูกทุ่งยุคใหม่ที่แฟนเพลงให้ความสนใจมากที่สุดคนหนึ่ง  หลังจากซุ่มเตรียมตัวนานกว่าปี วันนี้ หนุ่มกฤษ กลับมากระชากใจแฟนเพลงอีกครั้งด้วยซิงเกิ้ลล่าสุด “เว่าคนเดียว” เพลงลูกทุ่งสุดมันส์ชวนโยกชวนเว่าตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง ที่ได้บีคิง แร็ปเปอร์นักเขียนเพลงชื่อดังมาช่วยเขียนเนื้อร้องให้ ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่พร่ำเพ้อรำพึงลำพันถึงหญิงคนรักที่จากไปจนเผลอๆ ต้องนั่งบ่นนั่งพูดถึงหญิงคนรักนั้นเพียงลำพังคนเดียว นำเสนอผ่านเนื้อร้องและการใช้ภาษาสนุกๆชวนให้คิดลึกในแง่ของภาษาอีสาน เช่น คำว่า “เว่า” ที่แปลว่า พูด และมีประโยค ดีๆ โดนๆ อย่าง “คิดฮอดแต่ต้องอดเอา คิดฮอดแต่ต้องอดเอา ได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียว” นอกจากนี้ยังมีการเล่นคำในเนื้อร้องบางท่อน เช่น เล่นอักษร ม ม้า ซึ่งกฤษถือว่าเป็นความสนุก ท้าทาย และร้องยากที่สุดในเพลงนี้ ซึ่งถือเป็นการเขียนเนื้อร้องขั้นเทพของบีคีงเลยทีเดียว  ผ่านการใส่ท่วงทำนองในแนวทางของกฤษเองซึ่งถือเป็นพรสวรรค์ที่ติดตัวกฤษจนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร  และผสานเข้ากันกับแนวดนตรีที่หลากหลาย อาทิ ดนตรี Dancehall ซึ่งมีจังหวะจะโคนที่โยกตามได้สนุกๆ และดนตรีลูกทุ่ง สามช่าอีสานบ้านเรา โดยกฤษต้องการนำเสนอแนวดนตรี  Dancehall ให้คนไทยได้รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น ในส่วนของดนตรีทั้งหมดในเพลงนี้จะเป็นดนตรีสดทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นกลอง กีตาร์ เบส ฯลฯ เพื่อให้ได้ฟีลที่สด ดิบ  ส่วนมิวสิควีดีโอเพลงนี้ถูกนำเสนอในมุมของความสนุก แฟนเพลงสายโยกจะได้เห็นลีลาสเต็ปการเต้นที่กฤษออกแบบท่าเต้นและซ้อมหนักมากเพื่อให้ได้ภาพและมูฟเมนต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด เชื่อว่าแฟนเพลงและคนจะดูได้สนุก และร่วมโยกอย่างครึกครื้นไปกับมิวสิควีดีโอเพลง “เว่าคนเดียว” นี้แบบเต็มๆอย่างแน่นอน และที่สำคัญหนุ่มกฤษขอท้าทายให้แฟนเพลงนอกจากเต้นสนุกไปกับเพลงนี้แล้วยังขอให้ร่วมร้องเพลงนี้ตามกันให้ได้ แต่หนุ่มกฤษย้ำหนักแน่นขอร้องแฟนเพลง “อย่าคิดลึก” เพราะเพลงนี้อยากนำเสนอเนื้อหาเป็นคำภาษาอีสาน แบบภาษาอีสานเพลงละคำจริงๆ

 

                ติดตามรับชมมิวสิควีดีโอ “เว่าคนเดียว” ผลงานเพลงซิงเกิ้ลล่าสุดจากลูกทุ่งโอปป้า กฤษ บุญยะเลี้ยง บทเพลงลูกทุ่งๆ ในจังหวะสนุกๆ ของดนตรี Dancehall ที่โยกกันได้มันส์ๆ คลายความเครียดจากภาวะโควิดแถมร้องตามกันได้โดยไม่ต้องคิดลึก รับชมและรับฟังได้ ทาง Jook, Sportify ,itunes,  TikTok, Line Melody, AIS, DTAC, TRUE   ติดตามความเคลื่อนไหวของกฤษ บุญยะเลี้ยงได้ทุกช่องทาง Facebook : krit Boonyaliang,แฟนเพจ : กฤษ บุญยะเลี้ยง  Ig :krit boonyaliang  twitter : ktit boonyaliang ชม MUSIC VIDEO เพลง “เว่าคนเดียว” ยูทูปช่อง KT FAMILY OFFICIAL

ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ มี่081-620-9172/line @miepejung/ปลาบู่ 092-445-6165

Hits: 44

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *